Mưa phùn, “addicted” và em ..

Anh đang cố tìm mối liên hệ giữa “Addicted” và em. Cơn mưa từ đêm qua xen giữa hai khái niệm đó làm mọi thứ trở nên lung linh đến lạ. Và dường như, tất cả đang hòa quyện vào nhau, dưới khuôn hình ở bên ngoài cửa sổ.

Addicted theo tiếng Pháp có nghĩa là say mê, nghiện. Còn “Im addicted to you!” có nghĩa là:”Mưa phùn rồi em ạ!”. “Đường bẩn” nghĩa là khi anh có thể đi bộ từ nhà anh cho đến cuối con đường chỉ để nhìn em một cái rồi về. “Mưa ướt” có nghĩa là anh không để tâm đến việc có bị cảm hay không. Bởi nó không quan trọng. “Mưa phùn rồi em ạ!” đích xác là một câu cảm thán, lột tả một cảm xúc chân thực từ đáy lòng, đúng kiểu có thể nói ra 1.00000000000000000 lần mà không phải nghĩ (nghĩ thì còn gì là cảm thán, đúng không?). Và đây, “Mưa phùn rồi em ạ!” – “Im addicted to you!” 🙂

Mưa là một hiện tượng rất đặc biệt nhưng thường gặp. Nói theo sách vở thì nó là một dạng ngưng tụ của hơi nước khi gặp điều kiện lạnh. Mưa có nhiều dạng như Mưa rào, mưa tuyết, mưa đá…Như ngày hôm nay, mưa không to, bẩn đường, bẩn phố, và…người ta yêu nhau, thì đó gọi là mưa phùn.

Em biết vì sao không? Bởi theo đúng lộ trình của bài viết thì sẽ là định nghĩa về em. Thực chất, để viết ra là điều cực khó, vì phần lớn đều là những thứ khó có thể diễn tả được bằng lời. Chỉ là, anh cần có em trong cuộc đời này. Đến đấy đi, anh đang đợi em đấy!

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s